Gọi điện đặt dịch vụ

Công ty diệt mối - diệt côn trùng hàng đầu Việt Nam.

Tin tức - Kiến thức về loài MốiKhách đang xem Website

Có 12 khách Trực tuyến
You are here Trừ mối - Trang chủ Thuốc trừ Mối Thuốc diệt mối TERMIDOR

Thuốc diệt mối TERMIDOR

termidor_25_ECBẢO VỆ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG + QUẢN LÝ TẬP ĐOÀN MỐI

Đối với những người phòng trừ mối chuyên nghiệp cũng như với các chủ hộTermidor là giải pháp quản lý mối mà quý vị đang tìm kiếm.
Thành phần: Fipronil ..................... 2,5% w/v

Nhưng đối với bọn mối chúng phải cẩn thận nơi đi lang thang và những gì chúnggặp phải bởi vì Termidor không giống như những gì mà chúng đã từng gặp trướcđây.

Trước khi xử lý, dọn sạch tất cả các vật liệu có chứa cellulose (gỗ, giấy, các-tông...) là nguồn thức ăn của mối.Không xử lý Termidor với đất quá ẩm ướt. Nếu có mưa hơn 15 mm trong vòng 24 h sau khi xử lý thì nên xử lý lại.Trong mọi trường hợp, không xáo trộn mặt đất đã xử lý

Cách áp dụng

Vị trí

Liều pha/100 lít nước

Cách áp dụng

Nền, rãnh, vách nền

2,5 lít TERMIDOR

Đáy và các mặt bên của nền, rãnh: xử lý 5 lít dung dịch/méttới. Phải xử lý suốt chiều dài rãnh bên trong tòa nhà

Mặt đất dưới sàn

2,5 lít TERMIDOR

Xử lý 5 lít dung dịch/m2 mặt đất nơi sẽ đúc sàn. Phải đảmbảo thuốc bao phủ tốt chỗ dây cáp và đường ống đi vào tòanhà

Sàn treo

2,5 lít TERMIDOR

Diện tích của khoản trườn và tường bao: xử lý 5 lít dungdịch/m2, đảm bảo thuốc bao phủ tốt chỗ dây cáp và đườngống đi vào tòa nhà

Cột và xà

2,5 lít TERMIDOR

Mặt đáy của nền cột và xà: xử lý 5 lít dung dịch/m2 sau khinén và trước khi đổ bê tông

Mặt đất có lát nền

2,5 lít TERMIDOR

Xử lý 5 lít dung dịch/m2 mặt đất có lát, hàng hiên, bậc thềm ...nối với tòa nhà

Giới thiệu:

Thông thường mối không làm chúng ta lo âu, nhưng khi chúng đe doạ các cấu trúc xây dựng, nhu cầu phòng trừmối trở nên hết sức cần thiết.

Có tin mừng là có thể áp dụng các biện pháp bảo vệ ngăn ngừa mối không phá hại các cấu trúc xây dựng.

Biện pháp bảo vệ thông dụng nhất là xử lý hoá chất dưới đất và xung quanh cấu trúc xây dựng. Hoá chất do nhữngkĩ thuật viên chuyên nghiệp sử dụng tạo nên một hàng rào ngăn ngừa mối xâm nhập vào cấu trúc

Các loại hoá chất cũ tác động bằng 1 trong 2 cách: hoặc như một hàng rào chất độc ngăn ngừa mối xâm nhậpbằng cách diệt mối khi chúng động phải hoá chất trong đất, hoặc như một hàng rào xua đuổi làm cho mối bỏ đikhông xâm nhập.

Nay còn có một sự lựa chọn khác

TERMIDOR

Termidor tác động khác với các sản phẩm trừ mối khác.

Khi ta sử dụng Termidor, những con mối đi kiếm thức ăn ít cảm nhận được nhưng khi chúng xâm nhập vào vùngđất đã xử lý, vô tình chúng đã hấp thu, dính một liều cực thấp hoạt chất thuốc.

Chúng cũng không biết là ở liều cực thấp này không những đủ để đe doạ mạng sống của riêng chúng mà còn cảcủa nhiều con mối cùng chung tổ trong tập đoàng mối nữa

Do cách tác động độc đáo của Termidor trên mối, sử dụng Termidor không chỉ bảo vệ cấu trúc mà còn xử lý đượctập đoàn mối nữa. Không có sản phẩm nào khác tác dụng được như vậy.

Termidor được dùng ở liều rất thấp vì thế sẽ gây tác động tối thiểu đến môi trường.

Termidor không gây hại cho giun đất, hệ svi sinh vật trong đất và cây trồng.

TERMIDOR, GIẢI PHÁP ĐỘC ĐÁO

Bảo vệ cấu trúc xây dựng và quản lý tập đoàn mối

Phòng chống mối rất khó vì thiệt hại quá nặng trước khi khám phá được là có mối và vì thường khó xác định vị trí tổmối

Phương pháp truyền thống dựa trên việc tạo ra 1 hàng rào hoá chất đủ để ngăn chặn mối xâm nhập

Gần đây việc dùng mồi bả diệt mối đã được giới thiệu nhưng trong thời gian mồi bả phát huy hiệu lực, cơ cấu xâydựng có thể tiếp tục bị tổn hại.

Nay ta có giải pháp Termidor. Chìa khoá của Termidor là nó tác động theo 2 cách khi ứng dụng trong đất

Trước hết, Termidor kiểm soát tập đoàn mối bằng cách gây nhiễm các con mối đi kiếm ăn với liều hoạt chất cựcthấp. ở liều cực thấp này mối chết chậm, trước khi chết chúng có thể truyền hoạt chất qua những con mối kháctrong tập đoàn. Việc truyền hoạt chất này rất hiệu quả và đưa đến kết quả kết quả giảm đáng kể hoạt động của tậpđoàn mối.

Thứ đến Termidor bảo vệ cấu trúc xây dựng bằng cách diệt những con mối đi lang thang vào vùng đất đã xử lý. Mốisẽ chết trước khi có thể xâm nhập vào cấu trúc.

Không có thuốc trừ mối nào (dùng trong đất hay mồi bả) có được giải pháp phòng trừ mối với tác dụng kép này.

Điều này làm cho Termidor có lợi thế đáng kể và làm tăng sự tin cậy cũng như thành công của việc xử lý mối.

MỘT GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG

Termidor không chỉ là giải pháp phòng chống mối tốt, nó còn là giải pháp tốt cho môi trường. Điều này đặc biệtquan trọng vì việc xử lý thường diễn ra trong và chung quanh căn nhà hay nơi mà con người dành nhiều thời gianđể ở

Termidor có những ảnh hưởng tối thiểu đến môi trường vì Termidor

* Được dùng ở liều thấp

* Không ảnh hưởng lên cây trồng trên đất xử lý

* Không ảnh hưởng đến giun đất

* Không ảnh hưởng đến vi sinh vật đất như vi khuẩn, khuẩn

* Không bị rửa trôi qua đất

Termidor có thể dùng quanh nhà và cấu trúc xây dựng một cách đáng tin cậy

CÁCH TÁC ĐỘNG ĐỘC ĐÁO

Không như các loại thuốc trừ mối khác, Termidor có hoạt chất là Fipronil thuộc nhóm hoạt chất mới phenyl pyrazol.Chính hoạt chất mới này làm cho Termidor có tác động độc đáo và đem lại lợi ích vượt trội cho những ngườiphòng chống mối chuyên nghiệp và khách hàng của họ.

Năm đặc điểm chính kết hợp nhau giúp cách tác động của Termidor trở nên độc đáo là:

1. Hoạt lực ở liều cực thấp

Termidor có độc tính chuyên biệt cao với mối. Các nghiên cứu cho thấy Termidor gây tử vong cho mối ở liều cựcthấp (10 phần tỷ (ppt = part per trillion) hoạt chất)

Vì tác động của Termidor có tính chuyên biệt (chọn lọc) với mối nên Termidor có khoảng an toàn cao với các sinhvật không thuộc nhóm đối tượng

2. Tính chất không xua đuổi

Termidor không có tính xua đuổi mối. Điều này có nghĩa là mối sẽ không né tránh các khu vực có xử lý Ternidor.Khi mối đã xâm nhập các khu vực đã xử lý, chúng sẽ tiếp xúc với hoạt chất và sẽ chết, không như các thuốc trừ mốixua đuổi.

3. Tác động tiếp xúc và vị độc

Termidor tác động qua đường tiếp xúc và đường tiêu hoá. Mối sẽ hấp thu fipronil trên cơ thể khi chúng tiếp xúc vớifipronil trong đất. Điều thú vị là việc tiếp xúc này diễn ra là ở liều thấp hơn khi mối ăn vào.

4. Tác động tuỳ theo liều

Termidor gây chết chậm ở nồng độ cực thấp và khi nồng độ tăng, tốc độ tử vong cũng tăng. Điều này có nghĩa làkhi mối dính phải nồng độ rất thấp của Termidor, chúng sẽ không chết ngay và sẽ tác động đến những con mốikhác trong hệ thống tập đoàn trong một thời gian ngắn

5. Lan truyền giữa các con mối

Những con mối đã bị nhiễm Termidor nồng độ thấp có thể truyền hoạt chất cho những con mối khác qua tươngtác.

Điều này làm lan truyền hoạt chất khắp hệ tập đoàn mối gây nên số mối chết đáng kể cho dù chính chúng khôngtiếp xúc trực tiếp với vùng đã xử lý

Chính sự kết hợp độc đáo những đặc tính này khiến Termidor có thể bảo vệ cấu trúc xây dựng cũng như quản lýđược tập đoàn mối.

QUẢN LÝ TẬP ĐOÀN MỐI

Sự tích luỹ và lan truyền Termidor ở mối

Một nghiên cứu chi tiết do giáo sư Clement thực hiện ở Trung tâm Quốc Gia Nghiên cứu Khoa học của Pháp(CNRS) nhằm xác định khả năng mối bị dính Termidor từ đất và truyền đến những con mối khác.

Dùng đồng vị phóng xạ gắn vào fipronil (hoạt chất của Termidor) để theo dấu sự di chuyển của fipronil từ đất đếnnhững con mối này đến con mối khác.

Dùng đất chứa lượng fipronil rất thấp (0,01 phần triệu), cho nhiều con mối đào đường ngầm trong đất trong mộtsố ngày.

Người ta xác định được là mối đào đường ngầm trong đất chứa 0,01 ppm fipronil có thể bị dính qua tiếp xúc vớiđất và tích luỹ 0,5 ng fipronil trên mặt ngoài cơ thể và 0,25 ng fipronil bên trong

Sau vài ngày, bắt 500 trong số những con mối này ra khỏi đất có xử lý và nhập vào 500 con mối không bị nhiễmthuốc.

Sự lan truyền fipronil tới những con mối trước đó chưa bị nhiễm thuốc là rõ ràng. Sau vài ngày tương tác với mối bịnhiễm thuốc, những con mối trước đó chưa bị nhiễm cho thấy có mức 0,38 ng fipronil trên mặt ngoài cơ thể và0,05 ng bên trong

Vì Termidor dực vào tập tính tự nhiên của mối để truyền hoạt chất cho nhiều con mối khác trong tập đoàn, điều nàylàm tăng nhiều mức độ tin cậy và thành công của việc xử lý mối.

Cũng lúc đó, nhận thấy lượng fipronil giảm trên mặt ngoài và trong cơ thể của những con mối đã bị nhiễm thuốctiên khởi.

Sự lan truyền fipronil giữa những con mối thực sự hiệu quả đến nỗi những con mối trước đó chưa bị nhiễm cuốicùng có lượng fipronil bên mặt ngoài và trong cơ thể cao hơn những con mối khởi đầu đã bị nhiễm thuốc.

Khi tính tỷ lệ mối chết sau 7 ngày, 92 % những con mối nhiễm thuốc lúc đầu bị chết và 72% số còn lại (bị nhiễmthuốc do lan truyền) bị chết.

Nghiên cứu này rõ ràng chứng tỏ hiệu quả của việc mối tự truyền fipronil cho những con mối khác trong tập đoàn.

Nó cũng giải thích vì sao dùng Termidor trong đất có thể gây ảnh hưởng đến tập đoàn mối và sự phá hại của mốitrong cấu trúc xây dựng.

TERMIDOR TÁC ĐỘNG RA SAO?

Khi tiếp xúc với Termidor trong đất, mối có 2 kiểu đáp ứng tuỳ theo liều sử dụng, tỷ lệ chết chậm ở những nồng độcực thấp so với các nồng độ cao hơn.

Mối đáp ứng các nồng độ cực thấp của Termidor

Khi mối bắt đầu đi kiếm ăn trong vùng bị xử lý, bình thường chúng sẽ gặp các nồng độ Termidor thấp nhất. Nhữngcon mối này sẽ dính hoạt chất từ đất nhưng sẽ không chết ngay do nồng độ không đủ để gây chết nhanh.

Ở các nồng độ cực thấp này, những con mối vẫn tồn tại đủ lâu để tương tác với những con mối khác và trong tiếntrình, lan truyền hoạt chất trước khi chúng chết

Hoạt chất tiếp tục lan truyền khắp tập đoàn do chính những con mối đến khi phần lớn tập đoàn bị nhiễm thuốc vàmột số lớn mối bị chết

Chính sự đáp ứng của mối với liều lượng Termidor cực thấp khiến cho hoạt chất được truyền về tập đoàn và giúpTermidor gây hiệu quả quản lý tập đoàn mối

Đáp ứng của mối với nồng độ Termidor cao hơn

Khi gặp phải nồng độ Termidor cao hơn trong đất, mối sẽ chết nhanh chóng và không đào đường ngầm nữa

Những vùng đất có nồng độ thuốc cao sẽ tạo hiệu quả như 1 hàng rào ngăn mối xâm nhập cấu trúc xây dựng.

Chính sự đáp ứng của mối với nồng độ Termidor cao hơn đã ngăn mối đào đường hầm xuyên suốt đất đã xử lý.Bằng cách này, Termidor tác động như 1 hàng rào ngăn mối xâm nhập và bảo vệ cấu trúc.

Phải hiểu là nồng độ thấp Termidor cần để tác động đến quản lý tập đoàn mối thật ra là các nồng độ cực thấp. Từnhững nghiên cứu khởi thuỷ, hiệu quả này dường như diễn ra ở đất chứa từ 0,01 ppm đến 5 ppm hoạt chất trongđất.

Khi chúng ta nói nồng độ "cao" cần để tạo ra hiệu qủa hàng rào, thực ra chúng vẫn còn rất thấp, xuống đến 5 - 10ppm trong đất.

Hầu như tất cả các thuốc trừ mối khác đều không có hoạt tính trên mối ở những liều cực thấp này.

Những công trình nghiên cứu khác đang thực hiện để xác định các nồng độ tới hạn này.

Khi đáp ứng với hiệu qủa hàng rào là tương đối tiêu biểu ở các thuốc trừ mối khác thì đáp ứng với tập đoàn mốichỉ thấy ở Termidor

CÁC LỢI THẾ ĐỘC ĐÁO CỦA TERMIDOR

Termidor khác với thuốc trừ mối gốc cúc (pyrethrroid) tổng hợp

Các thuốc trừ mối pyrethroid là những hợp chất gây xua đuổi khiến mối tránh xa cấu trúc đã xử lý. Tuy chúng độcvới mối, tác dụng độc này lại hiếm thấy vì mối đã bị xua đuổi trước khi đến tiếp xúc với thuốc trừ mối.

Vì là những chất xua đuổi, điều quan trọng là không được để lại khoảng hở nào mà qua đó mối có thể xâm nhậpcấu trúc. Những con mối bị thuốc pyrethroid xua đuổi có thể vẫn còn sống và tiếp tục tích cực đi tìm những chỗ hở.Trái lại, Termidor không xua đuổi mối nhưng giết chúng khi chúng chạm vào đất có chứa Termidor. Vì mối khôngthể khám phá chất độc trong Termidor, chúng xâm nhập đất có xử lý Termidor và dính thuốc ở liều gây chết.

Termidor khác với các thuốc trừ mối gốc lân hữu cơ

Dù thuốc diệt côn trùng gốc lân hữu cơ cổ điển có thể vẫn hữu hiệu với mối nhưng phải dùng ở liều cao. Trái lại,Termidor cung cấp giải pháp liều thấp, hiện đại hơn mà khách hàng đang ngày càng tìm kiếm.

Ở thực địa, Termidor luôn vựơt trội hơn thuốc lân hữu cơ. Điều này đã quan sát được trong những thử nghiệmthực hiện khắp nơi trên thế giới với nhiều điều kiện và loại đất khác nhau.

Termidor khác với các thuốc trừ mối không xua đuổi

Termidor khác với các thuốc trừ mối không xua đuổi ở 2 hình thức quan trọng:

Thứ nhất, Termidor gây độc cho mối bằng cách tiếp xúc và đường ruột. Những thuốc trừ mối không xua đuổi khácchỉ tác động qua đường ruột.

Thứ nhì, mối có thể dính fipronil từ đất rồi truyền cho nhiều con mối khác dẫn đến gây chết cho một số lớn mối. Sựtruyền hoạt chất này không thấy ở bất cứ thuốc trừ mối nào khác dùng trong đất

Termidor khác với các hệ mồi bả

Termidor được phun với thiết bị phun tiêu chuẩn giống như các thuốc trừ mối cổ điển. Trái lại, hệ mồi bả cần cácdụng cụ, thiết bị đặc biệt và hệ máy vi tính để giám sát sự thành công.

Termidor cũng tác động nhanh trong vòng 3 tháng, không dùng như thuốc diệt mối dùng bả hiện nay dùng chấtđiều hoà sinh trưởng côn trùng có tác dụng chậm, có thể mất 6 - 12 tháng hay lâu hơn để đạt hiệu quả tương tựtrên tập đoàn mối.

Không như thuốc mồi bả mà chất độc chỉ phát huy tác dụng khi mối đã xâm nhiễm trạm mồi (có thể 3 - 12 thángsau khi đặt), Termidor tác động bảo vệ cấu trúc và kiểm soát mối từ ngày dùng thuốc.
Dịch vụ diet moi - diệt mối - công ty diet moi - diet moi chuyên nghiệp - phòng chống diet moi - dich vu diet moi - diệt kiến, diet moi - chống và diet moi - diệt mối côn trùng - diet moi tận gốc
Copyright © 2001 - 2012 Dịch Vụ Trừ Mối - Máy diệt côn trùng - Trung tâm diệt trừ và kiểm soát côn trùng
Trụ sở chính: 8B, Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM - Tel: 08. 3920 7793 - Fax: 08. 3920 7794
Tại Hà Nội: Số 10, Ngõ 107, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 04. 3564 1381 -  0974 177 848  - Fax: 04. 3564 1382
Phát triển bởi Thiet ke website đẹp - Thiet ke website Shico